• youtube
  • facebook

Tam Kỳ (Quảng Nam): Mượn điện thoại khi bị đòi thì không trả, rút dao chém đứt tay bạn!

Là bạn học cùng lớp nên khi Cao Gia Huy (1998, nguyên quán Vũng Tàu, đang học lớp 11 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Nam) hỏi mượn ĐTDĐ để dùng tạm thì Lê Hiếu (2001, trú xã Tam Hải, H. Núi Thành, Quảng Nam) vui vẻ đồng ý. Sau khi dùng được thời gian, Cao Gia Huy chây ì không chịu trả. Khi Hiếu hỏi lấy lại điện thoại thì Huy không những không trả mà dùng hung khí tấn công bạn. Hậu quả, em Lê Hiếu bị Huy chém đứt một phần bàn tay...

Em Hiếu đang điều trị tại bệnh viện.

Em Hiếu đang điều trị tại bệnh viện.

Sự việc xảy ra tối 22/3. Sau khi nghe tin dữ xảy ra đối với con trai, cha mẹ em Hiếu đêm tối chèo ghe vượt sông Trường Giang nhanh chóng đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để chăm sóc con. Theo thông tin của nhóm bạn cùng dãy trọ đưa Hiếu vào bệnh viện kể lại, sự việc diễn ra tại dãy trọ cô Hoa trên đường Đặng Trần Côn (P. Hòa Thuận, TP Tam Kỳ). “Lúc đó khoảng 21 giờ 30, Huy cùng 3 người lạ mặt đến dãy trọ của bọn em rồi gọi Hiếu ra. Khi Hiếu vừa mở cửa bước ra thì đột nhiên bị Huy dùng mã tấu chém một phát trúng tay máu chảy rất nhiều. Thấy vậy, chúng em đưa Hiếu vào bệnh viện để các bác sĩ kiểm tra vết thương. Sau khi chém Hiếu, Huy cùng nhóm bạn nhanh chóng lên xe nổ máy bỏ chạy” - em Quốc ở cùng phòng với Hiếu thông tin.

Các em này cho biết thêm, Huy là một học sinh cá biệt của trường, đã lưu ban 3 năm lớp 11, vừa được chuyển vào chung lớp với Hiếu được một thời gian. Do thường xuyên tụ tập với đám bạn xấu, bỏ học nhiều nên cách đây 4 ngày Huy đã bị trường buộc thôi học. Hiện tại, Huy ở với người bà con trên đường Hùng Vương (TP Tam Kỳ). “Theo em, sự việc diễn ra nằm trong kế hoạch của Huy nhằm chiếm đoạt chiếc điện thoại (trị giá 3 triệu đồng) của Hiếu. Bởi lẽ, ngày Huy bị buộc thôi học cũng là lúc Huy mượn điện thoại của Hiếu nhưng không trả” - em Quốc lý giải.

Tiếp xúc với chúng tôi tại bệnh viện, em Hiếu kể lại: “Trong giờ học chiều thứ 2 (ngày 19-3), Huy có nói mượn điện thoại của em dùng một lúc, tan học sẽ trả lại. Sau khi tan học, em đứng chờ trước cổng trường nhưng không thấy Huy. Đến tối em đến tìm Huy nhưng bạn ấy trốn không gặp. Đến ngày thứ 3, em mượn điện thoại người bạn gọi vào số máy của mình thì Huy bắt máy bảo: Đang ở Đà Nẵng có tý việc, tối thứ 5 tao vào sẽ trả. Đến 21 giờ tối thứ 5 (ngày 22-3), em tiếp tục dùng điện thoại bạn Quốc cùng phòng nhắn vào số máy của Huy với nội dung: Huy đang ở đâu, nhắn tin địa chỉ Hiếu đến lấy điện thoại, chứ mấy ngày qua không có điện thoại liên lạc về nhà ba mẹ mình lo lắng. Thấy tin nhắn, Huy trả lời: Tao ghét mấy cái loại đòi kiểu đó, mày tưởng tao quỵt mày à. Thế rồi khoảng 30 phút sau Huy đến gõ cửa nói: Hiếu ơi ra lấy điện thoại này. Lúc em vừa mở cửa ra thì thấy Huy cầm 1 con dao dài. Khi em vừa bước ra, Huy liền vung dao chém, bất ngờ em đưa tay lên đỡ thì nhát chém trúng tay. Vừa chém, miệng Huy liên tục nói: Tao chém chết mày, dám đòi điện thoại hả. Sau đó Huy cùng nhóm bạn bỏ đi”.

Theo kết quả kiểm tra của bác sĩ, em Hiếu bị chém 1 nhát trúng lòng bàn tay, vết thương rất sâu, đứt 1 đoạn xương dưới lòng bàn tay, các gân tay, mạch máu chỗ vết thương đều bị đứt. “Chúng tôi phải mất hơn 1 giờ để phẫu thuật ghép xương, nối gân, mạch máu cho em. Hiện tại sức khỏe của em đã tạm thời ổn định nhưng cần phải theo dõi thường xuyên” - bác sĩ thông tin thêm.

Ngồi nhìn bàn tay đứa con bị băng bó, chị H. (mẹ em Hiếu) không cầm được nước mắt, nghẹn ngào nói: Vợ chồng tôi cho con lên đây học vì nghĩ rằng ở đây giáo dục tốt, nhưng không ngờ lại xảy ra cớ sự này. Qua đây, mong các ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra, xử lý kẻ đã ra tay chém con tôi. Hiện tại gia đình chúng tôi rất bất an khi để con học tại đây.

Xét thấy đây là đối tượng manh động, là mối nguy hiểm cho xã hội, đề nghị CATP Tam Kỳ sớm vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ, nhằm tạo lòng tin cho người dân cũng như góp phần ổn định tình hình ANTT tại khu vực.

create

Lê Vương / cadn.com.vn