• youtube
  • facebook

Tiên Phước (Quảng Nam): Nam thanh niên chết đuối giữa sông vì bị ném đá truy sát

Sau va chạm giao thông nhẹ, Đạt, Dương và Long đã chạy đuổi theo P. tấn công. Do bị truy sát, P. nhảy xuống sông tẩu thoát nhưng bị cả ba đối thủ tiếp tục dùng đá ném theo. Khi biết P. đã chìm xuống lòng sông, cả 3 thanh niên không tìm cách cứu giúp và không thông báo cho ai biết rồi bỏ mặc nạn nhân chết đuối giữa dòng.

Ba bị cáo tại toà.
 

Ba bị cáo tại toà.

Sáng 14/9, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 3 bị cáo gồm Phạm Huỳnh Đạt (SN 1996), Dương Vĩnh Long (SN 1996) và Lê Xuân Dương (SN 1997), cùng trú xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) về tội ‘Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ, ngày 15/9/2016, do mâu thuẫn nhau trong quá trình tham gia giao thông tại khu vực cầu Chìm nên giữa Đạt, Long, Dương với anh N. Đ. P. (21 tuổi, trú xã Tiên Châu, huyện Tiên Phước) xảy ra xô xát với nhau. Đạt, Dương và Long bị anh P. dùng mũ bảo hiểm đánh (nhưng không gây thương tích) nên bực tức đánh đuổi N. Đ. P. chạy theo đường bờ kè, chui qua lan can bờ kè chạy thẳng xuống bờ sông rồi bơi ra giữa sông.

Đạt, Dương và Long đuổi đến mép sông và khi thấy P. bơi cách được khoảng 5 mét thì Long nhặt hai cục đá ném. Đạt và Dương cũng nhặt mỗi người một cục đá ném về phía P. đang bơi. Do lòng sông rộng sâu, P. không bơi được nên chìm xuống lòng sông.

Đến 15 giờ ngày 16/9/2016 N. Đ. P. được người dân tìm kiếm và phát hiện đã chết, thi thể nằm dưới đáy sông Tiên, đoạn chảy qua giữa cầu sông Tiên và cầu Chìm (thuộc huyện Tiên Phước). Ngày 17/9/2016 Đạt, Dương và Long bị bắt khẩn cấp.

HĐXX kết luận, dù không có mâu thuẫn gì lớn (suýt xảy ra va quẹt khi tham gia giao thông) nhưng cả 3 bị can Đạt, Dương và Long đã chạy đuổi theo P. tấn công từ đầu cầu Chìm chạy lên bờ kè sông Tiên, theo taluy của bờ kè xuống sông. Do bị tấn công với đông người, một mình không thể chống trả và nếu dừng lại sẽ bị đánh nên khi chạy đến bờ sông, P. không còn cách nào khác nên buộc phải nhảy xuống sông để bơi qua bên kia sông. Khi bơi cách bờ được khoảng 5 mét thì bị Đạt, Dương và Long dùng đá ném theo.

Khi biết P. đã chìm xuống lòng sông nhưng cả ba vẫn không tìm cách cứu giúp mà bỏ về và không thông báo cho ai biết để đến cứu giúp, bỏ mặc hậu quả xảy ra. Hậu quả là anh P. chết do bị ngạt nước nên các bị can phải chịu trách nhiệm về hậu quả trên

Tại tòa, HĐXX đã tuyên án bị cáo Phạm Huỳnh Đạt 7 năm tù giam, Dương Vĩnh Long và Lê Xuân Dương cùng lãnh 5 năm tù giam. Ngoài ra, tòa cũng yêu cầu 3 bị cáo trên bồi thường hơn 140 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

create

HOÀI VĂN / tienphong.vn