• youtube
  • facebook

Lộ diện trọng tài bắt chính trận Việt Nam – Philippines: NHM Việt Nam mừng thầm

Trọng tài bắt chính trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines là ông Kimura Hiroyuki, trọng tài 36 tuổi người Nhật Bản.

Vào tối nay (06/12), trận đấu bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines sẽ diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình. Sau trận đấu này, đội cuối cùng bước vào trận chung kết AFF Cup 2018 sẽ được xác định. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức công bố trọng tài sẽ bắt chính.

Trọng tài Kimura Hiroyuki bắt chính trong trận bán kết lượt về

Trọng tài Kimura Hiroyuki bắt chính trong trận bán kết lượt về

Cụ thể, ông Kimura Hiroyuki, trọng tài 36 tuổi người Nhật Bản sẽ là người bắt chính trận bán kết lượt về AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines. Ông Kimura Hiroyuki không phải là một trọng tài quá xa lạ với bóng đá Việt Nam. Tại AFF Cup 2016, trọng tài người Nhật này là người bắt chính trong chiến thắng 2-1 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Myanmar. Không những vậy, trọng tài Kimura cũng đã từng nắm quyền điều hành trận đấu tại giải V-League trong trận đấu giữa Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa ở vòng 24 V-League 2014.

Một thành viên khác cũng khá quen thuộc với bóng đá Việt Nam trong tổ trọng tài được công bố  là trọng tài bàn Ahmad A’Qashah Bin Ahmad Al’Badowe. Vị trọng tài người Singapore từng cầm còi trận đấu giữa Than Quang Ninh và Hà Nội ở vòng 26 V-League 2016.

create

Bạch Dương (t/h) / Toquoc.vn