• youtube
  • facebook

Chia tay vẫn làm bạn với người yêu cũ là dấu hiệu của bệnh “Ƭâм Ƭʜầɴ”

Đối với nhiều người, việc liên lạc và làm bạn với người yêu cũ chỉ là một mối quan hệ bạn bè bình thường, thế nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Sau khi chia tay mà còn 'nhùng nhằng' với người cũ là dấu hiệu của bệnh 'tâm thần'.

Người yêu cũ và người yêu mới là hai phạm trù không bao giờ được tồn tại cùng nhau, nhất là khi bạn đang có ý định giữ liên lạc hoặc quay trở lại làm "bạn bè" với người cũ.

Chắc hẳn để đưa ra quyết định chia tay một mối tình chưa bao giờ là điều dễ dàng và có thể dứt khoát một sớm một chiều. Người ta vẫn thường hay đặt lên bàn cân so sánh người yêu hiện tại với mẫu hình lí tưởng của mình trước mỗi lần đắn đo, suy nghĩ đi tiếp hay dừng lại và có thực sự nuối tiếc mối tình này hay không. Nhưng rồi lựa chọn ra đi vẫn là quyết định cuối cùng thì không có lí do gì để "nhùng nhằng" với người cũ dù là trên cương vị bạn bè hay là mối quan hệ đặc biệt cần phải giữ liên lạc.

Gần đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Personality and Individual Differences đã khiến nhiều người sửng sốt khi chỉ ra rằng: Nếu sau khi chia tay mà vẫn liên lạc hay làm bạn với người cũ thì chắc chắn rằng bạn đang có dấu hiệu mắc bệnh "tâm thần".

Dù trước kia, hai người có tình cảm đến đâu thì hiện tại hãy nhớ rằng họ đã

Dù trước kia, hai người có tình cảm đến đâu thì hiện tại hãy nhớ rằng họ đã quay vào ô mất lượt trong cuộc đời bạn (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

 

Tại sao làm bạn với người yêu cũ là dấu hiệu của người mắc bệnh "tâm thần"?

Qua nghiên cứu các chuyên gia cho rằng làm bạn với người yêu cũ tức là bạn đang gián tiếp làm tổn thương người yêu hiện tại, hay nói cách khác là tạo nên một mối "hận thù" không đội trời chung giữa người cũ - người mới. Con gái dù cho có xởi lởi, vị tha đến đâu cũng không bao giờ tha thứ được cho một mối quan hệ "nhùng nhằng" với người yêu cũ của người yêu mới. Nếu như đã không có duyên đi tiếp với người cũ thì hẳn bạn đã thấy kết quả là hai người phải buông tay nhau rồi, hà cớ gì mà còn phải lưu luyến, cố gắng liên lạc khiến người mới tổn thương? Không liên lạc - không gặp gỡ - không quan tâm đến người cũ chính là một cách để bạn tôn trọng người yêu hiện tại và vun vén, gìn giữ cho hạnh phúc sau này.

Làm bạn với người yêu cũ - vấn đề nan giải vẫn chưa có lời giải đáp (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Làm bạn với người yêu cũ - vấn đề nan giải vẫn chưa có lời giải đáp (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

 

Quá khứ dù đẹp đến đâu thì vẫn nên để nó là quá khứ thôi nhé! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Quá khứ dù đẹp đến đâu thì vẫn nên để nó là quá khứ thôi nhé! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Là một người hoàn toàn bình thường sẽ đủ tỉnh táo để nhìn ra điều không nên và nên làm sau khi chia tay mối tình cũ. Cứ cố đâm đầu vào làm bạn với người yêu cũ chỉ càng chứng tỏ bạn đang mắc phải bệnh "tâm thần" mà thôi. "Rượu mừng không muốn lại muốn uống rượu phạt", tình yêu hiện tại không muốn níu giữ, vun vén mà lại muốn nó đi theo vết xe đổ rồi trở thành mối tình cũ. Việc làm bạn với người cũ sẽ càng khiến cho bản thân cảm thấy "thèm thuồng", nhớ nhung hồi ức và đôi khi là phát điên khi thấy người ấy bắt đầu tương tư một ai không phải là mình. Điều đó cũng chính là một phần làm ảnh hưởng tới tâm lý và lâu dần sẽ trở thành dấu hiệu của bệnh "tâm thần".

CĐM: Đừng bao giờ tin câu "Anh với cô ấy chỉ làm bạn"

Một khi đã chia tay thì không có chuyện quay lại làm bạn bởi nếu ngay từ đầu hợp làm bạn thì đã chẳng đến với nhau. Nhiều người cứ cố níu kéo mối tình đã qua bằng cách "làm bạn lại từ đầu" với người cũ mà không hề hay biết rằng sau này sẽ khiến cả hai khó xử và chẳng thế quen người mới. Cái gì thuộc về quá khứ thì hãy chỉ nên để nó là hồi ức đẹp, đừng cố gắng "đào bới" hay lâu lâu lại ngồi hồi tưởng tiếc nuối, người thiệt nhất sẽ chỉ có mình bạn mà thôi!

Giờ là lúc bạn nên dành thời gian cho người yêu mới và quên đi chuyện cũ đấy! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Giờ là lúc bạn nên dành thời gian cho người yêu mới và quên đi chuyện cũ đấy! (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

- "Sợ nhất mấy anh tâm thần kiểu như này"

- "Tốt nhất, chia tay rồi thì hãy xóa bỏ đi quá khứ"

- "Quá khứ cần rạch ròi nhưng không có nghĩa là kết thúc! Chia tay làm bạn là chuyện bình thường nếu như hai người thực sự đã hết tình cạn nghĩa"

- "Ai cũng có quyền được hạnh phúc. Chỉ là họ có đủ khôn ngoan để lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình hay không mà thôi."

Chuyện tình yêu đâu ai có thể đoán trước được điều gì, nay hạnh phúc với mối tình nay, mai lại gắn bó với mối tình mới. Thế nhưng hãy luôn rạch ròi giữa yêu và làm bạn để tránh làm tổn thương người cũ và cả người đến sau, bạn nhé! Còn bạn, bạn nghĩ sao về chuyện chia tay vẫn có thể làm bạn?

create

BT / thethaovanhoa.vn