• youtube
  • facebook

Về Quảng Bình xem hội thi cực lạ: Háo hức tìm cá trắm to, ‘body‘ đẹp

Chỉ trong 30 phút, vừa bắt cá vừa chèo thuyền, đội thôn Gia Tịnh (xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) thắng cuộc với số lượng cá nhiều và thời gian nhanh nhất. Còn giải cá đẹp thuộc về thôn Cù Lạc 1 với con cá trắm nặng 11kg.

Chiều qua, tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã diễn ra hội thi cá trắm được nuôi ở các lồng bè trên dòng sông Son.

Nghề nuôi cá trắm trên sông Son được người dân xã Sơn Trạch thử nghiệm hơn 20 năm nay.

Các đội thi chèo thuyền qua sông bắt cá

Những người đàn ông giàu kinh nghiệm được cử vào lồng bắt cá

Nghề nuôi cá trắm hiện trở thành một nghề làm kinh tế rất hiệu quả. Từ quy mô nhỏ lẻ ban đầu, đã phát triển mạnh với khoảng 500 hộ với gần 1.000 lồng cá, hàng năm cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn cá thương phẩm chất lượng cao.

Phấn khởi vì bắt được cá to, người đàn ông này leo qua hàng rào để đưa cá lên bờ dự thi

Nhanh chóng chèo thuyền về thả cá vào giỏ của đội mình

Cá trắm nuôi trong lồng, được thả trên sông Son nơi có nguồn nước sạch và được cho ăn các loại rong, tảo, rau… nên chất lượng thịt rất thơm, ngon, trở thành đặc sản của miền di sản Phong Nha - Kẻ Bàng. 

 

Ôm cá chạy lên bờ thật nhanh 

Hội thi cá trắm và đua thuyền sông Son năm 2018 được tổ chức vào các ngày 25-26/4 với chuỗi hoạt động gồm: Thi vớt rong, đua thuyền nam, nữ, thi bắt cá nhanh, thi cá to, đấu giá cá trắm to nhất…

Có 6 đội thi, mỗi đội gồm 2 người vừa chèo thuyền qua sông vừa bắt cá, thôn Gia Tịnh bắt được nhiều cá trong thời gian sớm nhất. Còn con cá to nhất nặng 11kg thuộc về thôn Cù Lạc 1. 

Cá sau khi được bắt về của 6 đội thi

Con cá trắm nặng 11kg, thắng giải cá đẹp của thôn Cù Lạc 1

Ông Phan Thanh Luận, Phó chủ tịch xã Sơn Trạch, Phó ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Thôn Cù Lạc 1 bắt được con cá trắm to nhất, nặng 11kg và có hình thể đẹp nhất. Đó cũng là tiêu chí để chúng tôi chấm giải”.

Ngay sau khi giật giải nhất, con cá được một nhà hàng mua với giá 2 triệu đồng. 

Người dân đến theo dõi rất đông để cổ vũ cho các đội thi

Lễ hội cũng tôn vinh ý chí từ bỏ nghề khai thác rừng của rất nhiều “lâm tặc”. Gần 800 “lâm tặc” đã chuyển sang lái thuyền phục vụ khách du lịch; gần 400 “lâm tặc” gắn bó với nghề thợ nhiếp ảnh và hàng trăm người khác chuyển sang nuôi cá trắm sông Son. 

Lễ hội cũng là thời điểm mở đầu cho mùa cao điểm du lịch tại Phong Nha và sẵn sàng chào đón lượng khách tham quan tăng mạnh trong năm 2018.

create

Hải Sâm / vietnamnet.vn

Việc nhẹ lương cao: Không dùng điện thoại suốt 1 năm nhận 2 tỷ

Việc nhẹ lương cao: Không dùng điện thoại suốt 1 năm nhận 2 tỷ

timer04/01/2019

Một công ty của Coca Cola vừa phát động cuộc thi thách thức người tham gia từ bỏ điện thoại thông minh và máy tính bảng trong suốt 1 năm. Động lực để người chơi làm được điều đó là 100.000 USD tiền thưởng.

Về Vĩnh Phúc ghé thăm đền thiêng Ngọc Phượng công chúa: 20 tuổi dựng cờ khởi nghĩa đền nợ nước, trả thù nhà

Về Vĩnh Phúc ghé thăm đền thiêng Ngọc Phượng công chúa: 20 tuổi dựng cờ khởi nghĩa đền nợ nước, trả thù nhà

timer16/11/2018

Đền Ngòi, thôn Trung, xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), nằm trong cụm di tích Lũng Hòa gồm đình Đông, đình Nam, đình Hòa Loan thờ nữ tướng Lê Ngọc Trinh (Lê Thị Ngọc Trinh) thời Hai Bà Trưng những năm 40 sau Công nguyên.

Avatar quảng bá Chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018

Avatar quảng bá Chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018

timer18/07/2018

Những ngày này, thông tin về Chương trình “Đắk Nông - Mùa bơ chín” năm 2018, diễn ra từ ngày 18/7 – 23/7/2018 tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) tràn ngập trên các trang facebook cá nhân.

Chuyện khó lý giải nơi có huyệt đạo thiêng bậc nhất Việt Nam

Chuyện khó lý giải nơi có huyệt đạo thiêng bậc nhất Việt Nam

timer09/06/2018

Thầy Lê Bật Sơn chia sẻ về những câu chuyện huyền bí và kỳ lạ đã xảy ra mà cho đến bây giờ vẫn khó có thể giải thích được. Đặc biệt, chúng tôi may mắn được nghe về sự kỳ bí của huyệt đạo thiêng - một trong ba huyệt đạo chính của Việt Nam...